x

A Bo Luo Materials – Chắp cánh ước mơ vùng cao

Rate this post

“A Bo Luo Materials – Chắp cánh ước mơ vùng cao”

Tuần vừa qua, trong hai ngày 15-16/3 công ty A Bo Luo Materials đã trải qua một hoạt động vô cùng ý nghĩa, hoạt động tình nguyện trao quà, nhu yếu phẩm cho các em nhỏ và người dân tại Xã Mường Lý, Huyện Mường Lát, Thanh Hoá.

Được biết đây là một xã khá nghèo, người dân sống trên núi, đường xá đi lại khó khăn. Tại đây người dân đa số là dân tộc thiểu số, trong đó có dân tộc Mông, dân tộc Thái,… là chủ yếu.

Là người Trung Quốc, làm việc tại thành phố Bắc Ninh- Việt Nam tính đến nay đã được gần 4 năm, thời gian cũng đủ nhiều để có những tình cảm gắn bó với nơi đây. Anh luôn nung nấu trong lòng mong muốn được cống hiến cũng như đóng góp cho Việt Nam. Anh là Mr Jiang Hong (Mr. 蒋鸿) tổng Giám đốc hai công ty: Công ty TNHH Thương Mại A Bo Luo Việt Nam và Công ty TNHH A Bo Luo Materials Việt Nam. Nhân chuyến đi tình nguyện tặng quà cho các em nhỏ vùng cao vừa rồi, anh Jiang Hong đã thực hiện được mong muốn của mình bấy lâu nay, đó là giúp đỡ một phần nhỏ nào đấy cho các em nhỏ tại nơi đây. Tại nơi đồi núi heo hút, đường xá đi lại khó khăn, đất đai trồng trọt cũng không nhiều, dân trí chưa cao như vậy, các em chỉ có một con đường duy nhất để có tương lai tươi sáng hơn đó chính là Học lấy cái chữ.

Trước -trong và sau chuyến đi tình nguyện, mang đến những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa đến với các em nhỏ vùng cao, Mr Jiang Hong cùng toàn thể nhân viên công ty đều rất vui và hạnh phúc. Bên cạnh đó công ty cũng nhận được sư giúp đỡ cũng như ủng hộ nhiệt tình của các chú, các chị, các cô, tuy không thể cùng tham gia với công ty, nhưng mọi người cũng đã đóng góp nhờ công ty mang đến những món quà nhỏ cho các em.

Cụ thể:

Anh Bùi Xuân Biên đã gửi tặng các em bút, vở ghi và thước;

Chị Vũ Thùy Dương ủng hộ 200 nghìn đồng mua đồ dùng học tập cho các bé,

Chị Cao Thanh Hải ủng hộ bút và vở.

Đây đều là những nghĩa cử vô cùng cao quý.

Bên dưới đây là nhật ký lưu giữ lại kỷ niệm của toàn chuyến đi lần này.

Trước ngày chuẩn bị đi, mọi người ai cũng bận rộn cho công tác chuẩn bị gói quà, chia quà ra từng phần nhỏ để tặng các em bé vùng cao.

Những gói quà đỏ thắm, tràn đầy tình thương dành cho các em nhỏ với những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các em.
Mỗi món quà sẽ bao gồm:
Tập vở ô ly dành cho các bé lớp 1,2,3,4, tập vở kẻ ngang dành cho các bé lớp 5 chuẩn bị lên lớp 6.
Thước, bút máy, lọ mực, tẩy bút chì, bút chì, gọt bút chì, túi đựng bút,…
Đây đều là những món quà nhỏ nhưng rất thiết thực với các em nhỏ.

Sau cả ngày chuẩn bị bận rộn. Lúc này là gần 4h sáng ngày 16/3/2019, trời vẫn còn mờ mờ tối nhưng ánh đèn của chiếc xe tri thức đã soi sáng cả một góc phố nhỏ. Mọi người đều háo hức cho chuyến đi lần này, chuyến đi Chắp cánh ước mơ vùng cao.

Sau gần 8 tiếng ngồi trên xe với quãng đường gần 300km, chúng mình đã đến được xã Mường Lý, Huyện Mường Lát, Thanh Hoá. Phía sau là Trường tiểu học Mường Lý, nơi chúng mình sẽ trao quà cho các em nhỏ.

Chụp ảnh kỷ niệm tại nhà của người dân

Mọi người đang làm công tác chuẩn bị để trao quà cho các em nhỏ, những em nhỏ ở đây cũng rất nhiệt tình giúp đỡ đoàn chuyển quà ra sân khấu.

Ông Hà- Phó Bí thư phụ trách công tác đón tiếp các đoàn tình nguyện xã Mường Lý đang phát biểu cảm nghĩ, gửi lời cảm ơn đến đoàn tình nguyện công ty.

Anh Jiang Hong, đang phát biểu cảm ơn nhà trường và các cán bộ Đoàn Xã đã giúp đỡ để chuyến đi thiện nguyện của công ty đạt kết quả tốt nhất, mang được những món quà đến với các em, Anh cũng gửi đến các em nhỏ những lời chúc chăm ngoan, học giỏi.

Được biết hiện tại cơ sở vật chất nhà trường còn thiếu téc đựng nước sạch cho các cháu học sinh. Anh Jiang Hong đã gửi tặng nhà trường 02 téc nước Hoa Sen để đựng nước sạch cho các em nhỏ. Anh Jiang Hong và Ông Hùng Hiệu trưởng trường Tiểu học Mường Lý đang trao- nhận quà và chụp ảnh kỷ niệm.

Trao quà cho giáo viên dạy giỏi tại trường

Trao quà cho các bé chăm ngoan học giỏi, đạt thành tích xuất sắc trong học tập

Em nào cũng háo hức không biết sách vở mình nhận được như thế nào nhỉ

Chuyến đi thăm lần này, công ty đi 2 ngày 1 đêm. Ngày hôm trước sau khi phát quà cho các em nhỏ, công ty về nghỉ tại nhà một chú cách đó không xa. Sáng hôm sau mọi người tiếp tục đến thăm nhà của những hộ dân tại bản làng xã Mường Lý để tặng những món quà nhỏ là nhu yếu phẩm cho người dân nơi đây.

Cả đoàn tập chung tại một ngôi nhà ở đầu bản, các bé cùng người lớn đều tập chung tại đây để đón tiếp đoàn chúng tôi.

Trao nhu yếu phẩm cho người dân tại đây

Một số hình ảnh đẹp của các em

Hai em bé người Mông

Còn nhỏ vậy mà em đã giúp mẹ địu em trên lưng cả một ngày dài

Nụ cười ròn tan của em trong lúc đợi được nhận quà

Chuyến đi tình nguyện của chúng tớ đã kết thúc vậy đấy, có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại nơi đây. Mong một ngày nào đó, cuộc sống của các em sẽ tốt đẹp hơn. Các em đều cố gắng chăm ngoan học giỏi, để sau này về giúp đỡ lại quê hương của mình. Không còn đói nghèo nữa. Yêu các em- thế hệ tương lai của chúng ta.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
Rate this post